FRANCESCO GALLI ZUGARO
Mộng Mơ Trên Sóng Nước

Hằng Nho 23 tháng 07,2021

Bắt đầu từ chuyến phiêu lưu nhẹ nhàng đầu tiên của mình vào năm tám tuổi, cho đến lúc đủ sức lèo lái con thuyền nhỏ du ngoạn khắp đại dương xanh, Francesco Galli Zugaro từ Aqua Expeditions đã luôn ấp ôm một tình yêu mặn mà vị biển cả. Hãy cùng nghe những lời chia sẻ đầy cảm xúc của ông để thấu hiểu được rằng: người ta chỉ có thể thành công trong sự nghiệp khi thật sự dành tình cảm đắm say cho những thứ mình đang làm.

T

ôi nhớ mình đã từng đi săn cùng với bố lúc 8 tuổi, trên một chiếc xe jeep và nhìn thấy một con tê giác phía sau lưng” Francesco Galli Zugaro, Giám đốc điều hành của Aqua Expeditions hồi tưởng lại. “Đó là một cảm giác hồi hộp và phấn khích, kể từ đó tôi đã luôn mơ về những chuyến phiêu lưu tương tự.”

Đối với Francesco, việc tìm kiếm chuyến phiêu lưu được lồng ghép tài tình vào công việc kinh doanh. Khoảng 16 năm trước, ông đã có cơ hội điều hành một doanh nghiệp trong lĩnh vực du lịch xa xỉ cho du khách. Ban đầu, ông là một cổ đông nhỏ nhưng về sau đã quyết định áp dụng sáng kiến kinh doanh vào việc điều hành một con tàu nhỏ thuộc công ty thám hiểm xa xỉ ở đảo Galapagos, Ecuador. Và mặc dù không sở hữu doanh nghiệp ấy nhưng ông vẫn vô cùng yêu thích mọi khía cạnh trong công việc của mình.

“Đây là nơi tôi bắt đầu bước chân vào ngành du lịch. Tôi yêu công việc hậu cần và sự phức tạp của hoạt động ở đảo Galapagos, cả hoạt động tiếp thị sản phẩm du lịch hướng về thiên nhiên và động vật hoang dã, đưa dịch vụ của mình lên một đẳng cấp khác biệt và mang đến sự thoải mái, sang trọng cho khách hàng” – Ông chia sẻ.

Sau đó, vào năm 2007, Francesco ra mắt Aqua Expeditions, một dịch vụ du thuyền trên sông sang trọng mang đến những chuyến thám hiểm đến các địa danh huyền bí của người Peru tại Amazon (Aqua Nera và Aria Amazon), sông Mekong ở Campuchia và Việt Nam (Aqua Mekong), và gần đây nhất là biển Đông Indonesia (Aqua Blu).

Hãy cùng đến với cuộc trò chuyện thân mật với Francesco Galli Zugaro, để hiểu rõ những tâm tư của ông về Aqua Expeditions cũng như tình yêu với du lịch khám phá.

TẠI SAO ÔNG LẠI LỰA CHỌN HÌNH THỨC DU LỊCH KHÁM PHÁ TRÊN DU THUYỀN CỠ NHỎ?

Du thuyền cho phép chúng tôi làm phong phú thêm trải nghiệm độc đáo cho du khách, để họ không bị giới hạn trong các khu nghỉ dưỡng thông thường. Mặc dù nhiều khu du lịch cũng cung cấp các chuyến du ngoạn biển, chúng vẫn có tồn tại giới hạn về việc du khách có thể đi bao xa hay thậm chí tác động tiêu cực đến môi trường xung quanh.

Ngược lại, du lịch bằng du thuyền nhỏ sẽ mang đến cho du khách trải nghiệm vừa phong phú lại vừa an toàn. Nó cũng giúp tránh được sự cạnh tranh với các tàu lớn vì chúng ta có thể thoải mái đi đến những nơi mà những con tàu lớn không thể tiếp cận được, đồng thời gây nên rất ít tác động đến môi trường. Hãy tưởng tượng sự khác biệt về tác động sẽ gây ra cho cộng đồng địa phương bởi 20 du khách so với 600 du khách. Chúng tôi cũng không bị hạn chế tiếp cận nguồn năng lượng và nước – vì mỗi con tàu là một không gian khép kín, đầy đủ khả năng tự vận hành và tôi có toàn quyền kiểm soát để tạo ra trải nghiệm đẳng cấp thế giới theo một cách độc lập với cơ sở hạ tầng địa phương.

NHỮNG ĐỐI TƯỢNG KHÁCH DU LỊCH NÀO SẼ LỰA CHỌN AQUA EXPEDITIONS?

Khách của chúng tôi là những người sẵn sàng lao mình vào khám phá rừng rậm và đầm phá, đồng thời cũng yêu thích những địa điểm đẳng cấp như nhà hàng cao cấp và quán bar. Chúng tôi cố gắng cung cấp ít nhất ba đến bốn hướng dẫn viên cho mỗi nhóm khách, với tối đa là tám khách cho một hướng dẫn viên.

Khách hàng của chúng tôi hoàn toàn không muốn bị gom lại thành một nhóm lớn khoảng 40 khách để tham quan và du ngoạn. Họ muốn được tự do lựa chọn cuộc phiêu lưu cho riêng mình, hoặc tùy chỉnh từ những lịch trình có sẵn, bao gồm cả di chuyển bằng xe đạp hoặc thuyền kayak và thư giãn cùng đồ uống. Các vị khách sẽ quay lại dùng bữa tối, khi chúng tôi đã sẵn sàng để phục vụ họ những món ăn tuyệt vời. Tất cả các tàu du lịch của chúng tôi đều được tư vấn ẩm thực bởi các đầu bếp đẳng cấp thế giới, chẳng hạn như David Thompso (sở hữu danh hiệu Michelin) trên Aqua Mekong và Pedro Miguel Schiaffino trên Amazon Aria.

AQUA EXPEDITIONS MANG ĐẾN NHỮNG YẾU TỐ HẤP DẪN GÌ CHO DU KHÁCH YÊU THÍCH DU LỊCH PHIÊU LƯU?

Chúng tôi từng đưa du khách đến khắp mọi nơi, chẳng hạn như Nam Cực và Machu Picchu, và hiểu rằng họ đang tìm kiếm một cái gì đó mới mẻ. Không chỉ có vậy, chúng tôi có thể cung cấp những nơi lưu trú tốt nhất trên thế giới, đủ sáng tạo để đáp ứng nhu cầu của khách và thỏa mãn mọi tiện nghi xa xỉ nhất, chẳng hạn như như dịch vụ đẳng cấp thế giới, thức ăn và đồ uống tuyệt vời.

Tôi đã dành nửa năm để tìm kiếm điểm đến mới cũng như mở rộng và nâng cấp các chương trình có sẵn. Tất cả mọi thứ sẽ không được cung cấp cho khách hàng trừ khi chính bản thân tôi đã tự mình trải nghiệm chúng. Tôi thấu hiểu các đặc điểm nhân khẩu học của khách hàng cũng như yêu cầu ngày càng tăng của họ với tư cách là khách du lịch, từ đó đáp ứng tất cả trên chiếc du thuyền 20 cabin mang những bước ngoặt đương đại thật tuyệt vời. Vào cuối năm nay, chúng tôi sẽ có bốn tàu đang hoạt động trên toàn cầu, và tôi dự đoán chúng sẽ phát triển trở thành một lực lượng du thuyền đầy tiềm năng trong tương lai. Aqua Expeditions mới đây đã ra mắt ở Đông Indonesia.

TẠI SAO ÔNG LẠI CHỌN NƠI ĐÂY LÀM ĐIỂM ĐẾN TIẾP THEO CỦA MÌNH?

Với Amazon và Mekong, Aqua Expeditions đã dẫn đầu về trải nghiệm du lịch khám phá trong 10 năm qua, nhưng khách hàng của chúng tôi lại không nhất thiết chỉ muốn du thuyền trên sông. Tôi đã xem xét tiềm năng du lịch ven biển, điều này hoàn toàn khác với hành trình xuyên đại dương. Chúng dựa trên tuyến đường thủy nội địa dẫn đến một địa điểm cụ thể.

Sau khoảng sáu tháng đến một năm khảo sát, tôi tập trung vào Indonesia. Đây là một quốc gia được tạo thành từ khoảng 17– 18.000 hòn đảo, nhưng mọi người đa phần chỉ biết Bali. Tiềm năng phát triển du lịch trên mặt nước ở đây rất lớn bởi vì đây là cách duy nhất để kết nối với những hòn đảo ngoài Bali lại với nhau.

Có quá nhiều thứ để khám phá ở đây, bao gồm Vườn quốc gia Komodo hay quần đảo Spice và Raja Ampat. Chúng tôi đã có sẵn một lượng lớn khách hàng tuyệt vời từ Đông Nam Á, thêm vào đó là rất nhiều người quan tâm hơn đến du lịch đến Đông Nam Á từ khắp nơi trên thế giới. Vì vậy, đây chắc chắn là một cơ hội tốt để lựa chọn Indonesia trong thời điểm này.

ÔNG CÓ THỂ DỰ ĐOÁN MỘT VÀI XU HƯỚNG SẮP TỚI CHO NGÀNH DU LỊCH KHÁM PHÁ?

Trải nghiệm được lựa chọn và tính xác thực chắc chắn là xu hướng mọi người đang theo đuổi. Tính xác thực đối với tôi là tôn trọng và giới thiệu đến du khách những nét đẹp nhất của văn hóa địa phương bằng một cách trung thực, không giả tạo. Chúng ta cần có sự tham gia của cộng đồng địa phương để tương tác với khách hàng.

Tôi có mối quan tâm đặc biệt đến tính bền vững cho những nơi chúng tôi làm du lịch. Chúng tôi đã thấy tin tức về sự suy giảm của Amazon, tẩy trắng san hô và đánh bắt quá mức ở vùng biển Indonesia hay các đập đang được xây dựng dọc theo sông Mekong. Điều này đã tạo cho du khách cảm giác cấp bách muốn trải nghiệm những nơi này trước khi nguồn nước trở nên ô nhiễm hoặc khô cạn.

Bằng cách phiêu lưu cùng chúng tôi, họ sẽ được chiêm ngưỡng và trải nghiệm vẻ đẹp như chúng vốn có, và thu hút họ vào một cách lâu dài. Nhờ vậy mà những địa điểm này có thể được thưởng thức bởi các thế hệ sau.

CÓ GÌ TRONG TÚI CỦA FRANCESCO GALLI ZUGARO

Một cuốn sách hay
Hiện tại, tôi đang đọc quyển The Deep của Alex Rogers, một nhà sinh vật biển xuất sắc, người đã viết về những điều kỳ diệu bên dưới đại dương và những gì chúng ta có thể làm gì để bảo vệ chúng.

Áo bông Aqua Expeditions Peruvian và áo thun
Bông Peru là loại bông mềm nhất hiện nay, vì vậy tôi luôn có mang những chiếc áo bont dài tay này khi đi du lịch, đặc biệt là trên máy bay.

Laptop trong túi đựng Twelve South
Chúng trông giống hệt như một cuốn sách nên sẽ không ai lấy cắp.

Tai nghe Bose hoặc Airpods
Chúng giúp loại bỏ tiếng ồn khi tôi làm việc.

Kem dưỡng ẩm
Rất hữu ích trong môi trường hanh khô như trên máy bay.

XIN CẢM ƠN ÔNG VỀ NHỮNG CHIA SẺ THÚ VỊ NGÀY HÔM NAY!

BẠN SẼ THÍCH

Doanh Nhân

BLAISE MONTANDON
Mở Khóa Con Tim Bởi Sự Chân Thành

Mỹ Hiền
Doanh Nhân

TÔN NỮ XUÂN QUYÊN
Lấp Lánh Giấc Mơ Ngọc Trai

Thảo Nguyên
Doanh Nhân

LÊ HOÀNG DIỆP THẢO
Hành Trình Của Nữ Hoàng Cà Phê

Thảo Nguyên
Nhà Đầu Tư

SAAGAR MEHTA
Bí Quyết Đầu Tư Vào Thị Trường Đá Quý

Hằng Nho
Doanh Nhân

RICHARD MILLE
Sự Trỗi Dậy Của Một Thương Hiệu

Hằng Nho

Xu hướng

Nhà cửa

XU HƯỚNG SÂN VƯỜN 2021
Hòa Mình Cùng Thiên Nhiên

Thảo Nguyên
Nhà cửa

XU HƯỚNG THIẾT KẾ 2021
Trọn Vẹn Một Mùa Yêu Thương

Hằng Nho
Văn Phòng

XU HƯỚNG VĂN PHÒNG 2021
Thi Vị Hóa Không Gian Làm Việc

Thảo Nguyên
Điểm đến

AMANSARA
Một Nét Hoài Niệm Về Đông Dương

Minh Quân
Điểm đến

BANYAN TREE
Vấn Vương Lòng Viễn Khách

Minh Quân
error: Content is protected !!