BLAISE MONTANDON
Mở Khóa Con Tim Bởi Sự Chân Thành

Mỹ Hiền 09 tháng 05,2022

Nụ cười bất giác nở trên môi Tổng Giám đốc Blaise Montandon – vị ‘thuyền trưởng’ bản lĩnh âm thầm đứng sau thành công cũng như điềm tĩnh ‘lèo lái’ Four Seasons Resort The Nam Hai vượt qua sóng gió – khi đường bay giữa các châu lục, quốc gia dần nhộn nhịp trở lại. Không mãi đắm chìm trong giấc ngủ vùi suốt gần một năm qua, khu nghỉ dưỡng đẳng cấp mang đậm văn hóa Việt vùng duyên hải miền Trung đã kịp ‘làm mới’ mình, sẵn sàng chào đón những vị khách mong mỏi tìm lại cảm giác an yên đúng nghĩa bên người thân, bè bạn thời ‘bình thường mới’.

XIN CHÀO BLAISE MONTANDON! HẲN ÔNG RẤT PHẤN KHỞI KHI MỌI HOẠT ĐỘNG CỦA NGÀNH DU LỊCH – KHÁCH SẠN DẦN TRỞ VÀO GUỒNG QUAY VỐN DĨ. FOUR SEASONS RESORT THE NAM HAI ĐÃ CÓ NHỮNG CHÍNH SÁCH GÌ ĐỂ THU HÚT DU KHÁCH TRONG NƯỚC VÀ QUỐC TẾ VÀO THỜI ĐIỂM NÀY?

Four Seasons Resort The Nam Hai gần đây đã triển khai một số trải nghiệm mới, tập trung vào sự quan tâm của thị trường trong nước, ví dụ như chương trình dạy nấu ăn, chương trình chăm sóc sức khỏe – tư duy, cung cấp thực đơn các món ăn cũng như đồ uống mới dựa trên tiêu dùng bền vững, và nhiều hơn thế nữa trong một quy trình liền mạch. Với việc mở cửa biên giới, chúng tôi sẽ mở rộng chương trình chánh niệm bên cạnh nhiều hoạt động thú vị khám phá Hội An cùng các vùng lân cận.

THEO ÔNG, DU KHÁCH ĐANG TÌM KIẾM NHỮNG TRẢI NGHIỆM GÌ SAU ĐẠI DỊCH? VÀ, FOUR SEASONS RESORT THE NAM HAI ĐÁP ỨNG NHỮNG NHU CẦU ĐÓ NHƯ THẾ NÀO?

Chắc hẳn, mọi người rất nóng lòng được tái kết nối cũng như đoàn tụ gia đình, bè bạn. Tuy nhiên, điều quan trọng là phải quây quần bên nhau trong môi trường an toàn và lành mạnh. Khu nghỉ Four Seasons Resort The Nam Hai được thiết kế với những biệt thự sang trọng và riêng tư quả thực rất lý tưởng cho các cuộc sum họp, thỏa điều kiện về một không gian ấm cúng, yên bình.
Chánh niệm và tính bền vững là hai phần quan trọng nhất trong những trải nghiệm mới của chúng tôi. Four Seasons Resort The Nam Hai đã rất nỗ lực để mang đến nhiều thay đổi tích cực (ví dụ như nhà máy sản xuất nước uống đóng chai thủy tinh, trạm ủ phân bón hữu cơ, loại bỏ nhựa sử dụng một lần, chương trình cà phê và trà bền vững “Tách Thiện Lành” lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam, thực đơn “Glow with Food” có nguồn gốc thực vật tốt cho sức khỏe…) để đảm bảo rằng khách không chỉ nhận được sản phẩm cùng dịch vụ tốt nhất mà còn là trải nghiệm đáng nhớ họ chia sẻ cùng người thân.

Hospitality là công việc kinh doanh lấy con người làm trung tâm, và Four Seasons là một công ty tập trung vào con người.

TÁI PHỤC HỒI CẢM XÚC LÀ TRẢI NGHIỆM NỔI BẬT RẤT ĐƯỢC LÒNG KHÁCH TRÚ CỦA FOUR SEASONS RESORT THE NAM HAI. ÔNG CÓ THỂ CHIA SẺ THÊM VỀ LIỆU PHÁP THÚ VỊ NÀY TẠI NƠI MỆNH DANH “KHÔNG GIAN PHỤC HỒI CẢM XÚC TỐT NHẤT” – HEART OF THE EARTH SPA?

Trong thời gian lưu trú tại Four Seasons Resort The Nam Hai, du khách có thể lựa chọn tái phục hồi cảm xúc với 2,5 giờ khám phá liệu pháp “Nam Hai Earth Song”; hay trải nghiệm nghi thức “Chúc Mẹ Trái Đất Ngủ Ngon” hàng ngày bằng âm nhạc nhẹ nhàng sâu lắng của những chiếc chén hát pha lê như một hình thức chữa lành cảm xúc sâu sắc; Phòng tắm trong biệt thự spa “Heart of the Earth” kết hợp tác dụng trị liệu tuyệt vời của liệu pháp hương thơm cùng trải nghiệm mê hoặc trên hồ sen. Song song đó, họ còn có thể tham gia các lớp thiền và yoga hàng ngày.

ĐIỀU GÌ LÀM CHO CÁC CHƯƠNG TRÌNH CHĂM SÓC SỨC KHỎE VÀ CÁC LỚP HỌC YOGA CỦA NƠI ĐÂY KHÁC BIỆT SO VỚI HẦU HẾT KHU NGHỈ DƯỠNG KHÁC VẬY, THƯA ÔNG?

Chương trình chăm sóc sức khỏe tập trung vào chánh niệm cho phép khách trải nghiệm ‘sự kết nối tuyệt vời’ của việc tồn tại, sống cùng Mẹ Trái Đất. Các hoạt động chọn lọc cẩn thận này bao gồm nhiều loại yoga và lớp học thiền định được lấy cảm hứng từ những lời dạy của vị thiền sư nổi tiếng Thích Nhất Hạnh, qua đó mang đến sự hài hòa cho cơ thể, tâm trí cùng linh hồn chúng ta.

NGHE CÓ VẺ NHƯ ÔNG RẤT QUAN TÂM ĐẾN THIỀN ĐỊNH. HOẠT ĐỘNG NÀY ĐÃ GIÚP ÍCH GÌ TRONG CÔNG VIỆC CŨNG NHƯ CUỘC SỐNG CÁ NHÂN ÔNG?

Tôi thực hành thiền khi ở Ấn Độ và vẫn là một người mới bắt đầu, cần đầu tư nhiều hơn nữa vào việc tập luyện. Nhờ có thiền mà tôi luôn có thể giữ được sự bình tĩnh và sáng suốt trong mọi hoàn cảnh và thử thách. Thiền giúp tôi – người vốn nóng tính – dần trở nên điềm tĩnh, suy nghĩ sáng suốt và có cái nhìn tổng thể về một tình huống hoặc thử thách trước khi hành động. Quả thực, nó hữu ích cả trong đời sống cá nhân lẫn công việc của tôi.

ĐƯỢC BIẾT, ÔNG ĐANG TẬP TRUNG VÀO VIỆC THÚC ĐẨY “CHÁNH NIỆM”. ĐIỀU NÀY ẢNH HƯỞNG THẾ NÀO ĐẾN CÁCH ÔNG QUẢN LÝ FOUR SEASONS RESORT THE NAM HAI?

Hospitality là công việc kinh doanh lấy con người làm trung tâm, và Four Seasons là một công ty tập trung vào con người. Chúng tôi luôn nỗ lực hết sức để tạo ra môi trường tốt nhất cho tất cả các thành viên đến từ nhiều hoàn cảnh khác nhau cảm thấy thoải mái, yên tâm làm việc. Chánh Niệm luôn được phát huy mỗi ngày và đòi hỏi sự luyện tập thường xuyên bắt đầu từ những hành động nhỏ nhất như đồng cảm, lắng nghe, công nhận, cố vấn cũng như hỗ trợ kịp thời. Với ý nghĩ đó, tôi rất ấn tượng về sự sự gắn kết của tất cả thành viên trong mỗi bộ phận và với khách hàng trong suốt đại dịch.

NHỮNG TRỞ NGẠI NÀO MÀ ÔNG PHẢI ĐỐI MẶT KHI LÀM VIỆC TẠI MỘT QUỐC GIA CHÂU Á VÀ VỚI ĐỘI NGŨ CỘNG SỰ ĐỊA PHƯƠNG, KHI ĐẢM NHẬN VAI TRÒ TỔNG GIÁM ĐỐC?

Không có gì đặc biệt khó khăn khi làm việc ở một quốc gia châu Á. Mỗi quốc gia đều có những nét đặc trưng và con người riêng, dù là Á, Âu hay Phi. Điều đầu tiên và quan trọng nhất khi làm việc trong một môi trường mới là lắng nghe, thấu hiểu và tôn trọng văn hóa của con người địa phương, đồng thời giữ vững lập trường bản thân. Trên tất cả, sự chân thành là chìa khóa để có được niềm tin yêu ở mọi nơi bạn đến.

THEO ÔNG, TRỌNG TRÁCH CHÍNH CỦA MỘT TỔNG GIÁM ĐỐC, ĐẶC BIỆT LÀ TRONG BỐI CẢNH KHÓ KHĂN CỦA NGÀNH KHÁCH SẠN THỜI GIAN GẦN ĐÂY LÀ GÌ?

Nhiệm vụ chính của tôi là đảm bảo mỗi nhân tài không chỉ bộc lộ hết khả năng bản thân mà còn gắn bó với người khác như một tập thể để doanh nghiệp không ngừng lớn mạnh.

ÔNG CÓ THỂ CHIA SẺ MỘT SỐ SỰ KIỆN ĐẶC BIỆT ĐÃ ĐƯỢC TỔ CHỨC TẠI KHU NGHỈ DƯỠNG?

Sự kiện đặc biệt nổi bật nhất là đại nhạc hội biển Uyên Uyển của nam ca sĩ Dương Triệu Vũ, với sự góp mặt của nhiều gương mặt nổi tiếng: Hồ Ngọc Hà, Quang Dũng, Như Quỳnh và Đàm Vĩnh Hưng. Lấy cảm hứng từ tên của thương hiệu “Four Seasons”, buổi hòa nhạc xoay quanh chủ đề “Bốn Mùa” với sự góp mặt của 300 khách mời tên tuổi từ làng giải trí, không chỉ tham dự sự kiện độc quyền mà còn nán lại trải nghiệm những dịch vụ đẳng cấp của chúng tôi.

CÂU HỎI MANG TÍNH RIÊNG TƯ MỘT CHÚT NHÉ! NHỮNG ĐỊA ĐIỂM NÀO TẠI VIỆT NAM MÀ ÔNG YÊU THÍCH NHẤT, VÀ ÔNG THƯỜNG LÀM GÌ SAU GIỜ LÀM VIỆC CĂNG THẲNG?

Trong số rất nhiều điểm đến tại Việt Nam mà tôi muốn thăm thú, Hà Nội và Vịnh Hạ Long – danh thắng tôi đặt chân đến lần đầu tiên vào năm 1993 với tư cách khách du lịch trong một tuần – đứng đầu danh sách. Đồng thời, tôi cũng rất yêu nhịp sống sôi động của thành phố Hồ Chí Minh cũng như bầu không khí mát mẻ quanh năm đặc trưng Đà Lạt. Và trên tất cả, tôi cảm thấy may mắn khi được gắn bó cùng Four Seasons Resort The Nam Hai. Sau giờ làm việc, tôi thường đạp xe dạo quanh phố cổ Hội An xinh đẹp và cảm nhận từng khoảnh khắc bình yên nơi đây.

RẤT CẢM ƠN BLAISE MONTANDON VỀ CUỘC TRÒ CHUYỆN THÚ VỊ NÀY! PORTFOLIO VIETNAM XIN GỬI ĐẾN ÔNG LỜI CHÚC SỨC KHỎE VÀ GẶT HÁI NHIỀU THÀNH CÔNG HƠN NỮA TRONG SỨ MỆNH ĐỒNG HÀNH CÙNG FOUR SEASONS RESORT THE NAM HAI!

Ảnh: Four Seasons Resort The Nam Hai

BẠN SẼ THÍCH

Doanh Nhân

FRANCESCA FASCINA
Thắp Lên Ánh Sáng Pha Lê

Deluxe Vietnam
Doanh Nhân

PIERRE RAINERO
Mang Dấu Ấn Di Sản Vào Thiết Kế Hiện Đại

Deluxe Vietnam
Doanh Nhân

ESTELLE DINH
Theo Đuổi Giấc Mộng Phù Hoa

Deluxe Vietnam
Doanh Nhân

BERNARD ARNAULT
Xứng Danh Ông Hoàng Ngành Xa Xỉ

Deluxe Vietnam
Nhà Thiết Kế

QUÁCH THÁI CÔNG
Sống Một Đời Duy Mỹ

Deluxe Vietnam

Xu hướng

Nhà cửa

XU HƯỚNG SÂN VƯỜN 2021
Hòa Mình Cùng Thiên Nhiên

Thảo Nguyên
Nhà cửa

XU HƯỚNG THIẾT KẾ 2021
Trọn Vẹn Một Mùa Yêu Thương

Hằng Nho
Văn Phòng

XU HƯỚNG VĂN PHÒNG 2021
Thi Vị Hóa Không Gian Làm Việc

Thảo Nguyên
Điểm đến

AMANSARA
Một Nét Hoài Niệm Về Đông Dương

Minh Quân
Điểm đến

BANYAN TREE
Vấn Vương Lòng Viễn Khách

Minh Quân
error: Content is protected !!