ANTHONY MOULTON
Người Kiến Tạo Giá Trị Thương Hiệu

Hằng Nho 05 tháng 07,2021

Hơn cả một cái tên, thương hiệu còn chứa đựng những yếu tố cốt lõi định vị sự thành công cũng như quyết định sự khác biệt của một doanh nghiệp. Hiểu được tầm quan trọng trong việc xây dựng thương hiệu, dưới sự dẫn dắt của nhà lãnh đạo tài năng – Anthony Moulton, Brand & Co. ra đời như một người đồng hành hoàn hảo trong việc nâng tầm vị thế thương hiệu thông qua những chiến lược được hoạch định tỉ mỉ trong từng chi tiết. Vừa qua, Anthony Moulton đã có những phút trải lòng cùng ấn phẩm Deluxe về quá trình kiến tạo nên giá trị của những thương hiệu đẳng cấp toàn cầu trong suốt hai thập kỷ qua.

VỚI HƠN 27 NĂM KINH NGHIỆM XÂY DỰNG THƯƠNG HIỆU, ÔNG CÓ THỂ CHO BIẾT SỰ KHÁC BIỆT GIỮA NHU CẦU CỦA KHÁCH HÀNG KHU VỰC CHÂU Á – THÁI BÌNH DƯƠNG VỚI NHỮNG KHÁCH HÀNG TRÊN THẾ GIỚI KHÔNG?

N

hững khác biệt về văn hóa là lẽ đương nhiên, nhưng những yếu tố quan trọng tạo nên mối quan hệ lâu dài thành công trên toàn khu vực là sự tôn trọng, trung thành và niềm tin. Ngoài ra, tôi nhận thấy khách hàng châu Á luôn nhanh chóng bắt kịp những công nghệ mới nhất và dễ mở lòng đón nhận những xu hướng mới nổi, khiến môi trường làm việc trở nên năng động và đầy hứng khởi. Điều đó thúc đẩy chúng tôi luôn nỗ lực để tiên phong trong việc cập nhật các xu hướng mới nhất, cũng như những kỳ vọng mà khách hàng đặt ra cho các thương hiệu đẳng cấp về phong cách sống.

ÔNG CÓ THỂ CHO CHÚNG TÔI BIẾT NHỮNG LỢI THẾ VÀ BẤT LỢI KHI LÀM VIỆC VỚI CÁC THƯƠNG HIỆU CAO CẤP LÀ GÌ?

Ở Brand & Co., chúng tôi chỉ nhìn thấy những lợi thế mà thôi! Đó thực sự là một đặc quyền khi được đắm chìm vào những di sản phong phú cùng những câu chuyện thương hiệu đầy cảm hứng. Có thể tạo ra những nội dung thương hiệu đẹp và hình ảnh đầy xúc cảm luôn là một quá trình thỏa mãn. Tôi sẽ không nói là không có bất kỳ nhược điểm nào, nhưng chắc chắn là có những thử thách phải đương đầu.

Trong một thị trường đầy tính cạnh tranh, chiến lược thương hiệu phải được hoạch định một cách đúng đắn và đảm bảo đó sẽ là nền tảng hỗ trợ mọi bước tiếp theo của quá trình, nếu không, rất khó để đạt được kết quả vượt trội. Với Brand & Co., bước đầu tiên luôn luôn là việc có được chiến lược thương hiệu chi tiết và có sức ảnh hưởng.

MỘT CHIẾN LƯỢC HOÀN HẢO CHẮC CHẮN KHÔNG THỂ THIẾU NHỮNG Ý TƯỞNG ĐỘC ĐÁO, VẬY BRAND & CO. ĐÃ LÀM THẾ NÀO ĐỂ CÓ THỂ KẾT HỢP HAI YẾU TỐ NÀY MỘT CÁCH HIỆU QUẢ? VÀ CÓ KHI NÀO, ÔNG VÀ ĐỘI NGŨ CỦA MÌNH GẶP KHÓ KHĂN TRONG VIỆC SÁNG TẠO?

Sự sáng tạo hiện hữu trong mọi sản phẩm của chúng tôi, nên rất khó để tách rời nó khỏi bất kỳ phần nào của quá trình. Chúng tôi tiếp cận sáng tạo để giải quyết vấn đề và điều này sẽ được truyền tải đến những mục tiêu mà khách hàng hướng đến. Quy trình làm việc của chúng tôi luôn bắt đầu bằng việc xây dựng một chiến lược chi tiết, và bởi mỗi dự án là khác nhau, nên việc tư duy sáng tạo chuyên sâu là cần thiết để giúp chúng tôi nảy ra những ý tưởng độc đáo.

Chiến lược nền tảng này sẽ là kim chỉ nam cho quá trình xây dựng thương hiệu, bao gồm bộ nhận diện thương hiệu, kế hoạch quảng cáo và tiếp thị cũng như chiến lược thực thi. Khi bối cảnh ngành hàng cao cấp không ngừng thay đổi, chúng tôi luôn ở tâm thế sẵn sàng để thích nghi. Rất may mắn là chúng tôi sở hữu một đội ngũ nhân lực nhạy bén, nhiệt huyết, luôn đam mê khám phá những xu hướng và bắt kịp những thay đổi. Điều đó cho phép chúng tôi dễ dàng tiếp cận từng dự án mới với những ý tưởng mới.

Ở Brand & Co., chúng tôi tin rằng nguồn cảm tuyệt vời có thể đến từ bất cứ đâu, đó có thể là những trải nghiệm với thiên nhiên, văn hóa, hay nghệ thuật. Chính vì thế, tôi luôn khuyến khích mọi người hãy đặt mình vào mọi khía cạnh của cuộc sống để có thể tìm ra cho mình những ý tưởng độc đáo nhất. Khi hòa mình vào những nền văn hóa khác biệt và trải nghiệm mới là một cách tuyệt vời để khơi gợi sự sáng tạo trong chúng tôi.

LÀ MỘT TRONG NHỮNG AGENCY XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN NHIỀU CHIẾN LƯỢC CHO CÁC THƯƠNG HIỆU CAO CẤP, THEO ÔNG NHỮNG THÁCH THỨC NÀO MÀ CÁC THƯƠNG HIỆU VIỆT NAM ĐANG PHẢI ĐỐI MẶT? ÔNG CÓ LỜI KHUYÊN NÀO DÀNH CHO HỌ?

Trong một thị trường phát triển và thay đổi liên tục, sẽ luôn có những thách thức mới mà các doanh nghiệp phải đối mặt. Nhưng có lẽ lời khuyên tốt nhất tôi có thể đưa ra cho các công ty Việt Nam, đó là để cạnh tranh hiệu quả và thành công, bạn phải tạo dựng thương hiệu với những điểm khác biệt một cách rõ ràng với một câu chuyện thương hiệu nguyên bản độc nhất.

Câu chuyện thương hiệu truyền cảm hứng và giúp khách hàng cảm nhận sự gắn kết giữa thương hiệu và trải nghiệm sống của chính mình một cách hài hoà nhất. Câu chuyện thương hiệu thành công sẽ lột tả được cảm xúc, thúc đẩy sự mong muốn và tạo ra những trải nghiệm đẳng cấp đúng nghĩa. Nắm bắt được điểm mấu chốt này sẽ giúp bạn đi trước mọi người một bước.

TRONG SUỐT QUÁ TRÌNH LÀM VIỆC, BRAND & CO. ĐÃ HỢP TÁC VỚI KHÔNG ÍT CÁC THƯƠNG HIỆU CAO CẤP MANG TẦM QUỐC TẾ. TRONG SỐ ĐÓ, NHỮNG DỰ ÁN NÀO ĐÃ ĐỌNG LẠI TRONG ÔNG NHIỀU ẤN TƯỢNG NHẤT?

Trong 20 năm qua, chúng tôi đã rất vui mừng được hợp tác với một số thương hiệu đẳng cấp bậc nhất toàn cầu, như LVMH (Louis Vuitton Moet Hennessy), cũng như được làm việc với các kiến trúc sư, nhà thiết kế nội thất và nghệ sĩ uy tín nhất tại châu Á – Thái Bình Dương và trên thế giới. Rất khó để chọn ra một vài dự án yêu thích từ những dự án hoàn thành trong hai thập kỷ, nhưng chúng tôi rất tự hào về các dự án xây dựng thương hiệu và chiến dịch tiếp thị cho những điểm đến cao cấp mang tầm quốc tế như Hòn đảo Hamilton và các khách sạn thuộc tập đoàn Intercontinental, Accor, và Stamford.

Ngoài ra, còn có dự án xây dựng thương hiệu trọn gói cho Beluga Capital, công ty có phân khúc kinh doanh đa dạng như hàng không, dịch vụ du lịch, vốn cổ phần tư nhân, quản lý tài sản, phát triển bất động sản, và đầu tư vì mục đích từ thiện.

Ba tháng trước, chúng tôi đã vinh dự giành được Giải thưởng Châu Á Thái Bình Dương cho hạng mục “Phát triển tiếp thị tốt nhất” trên phạm vi 76 quốc gia tại Giải thưởng Bất động sản Quốc tế uy tín. Một trong những chiến dịch gần đây cho Công ty quản lý quỹ tài sản toàn cầu từ Singapore, ARA Asset Management & Straits Real Estate đã giúp cho công ty này và WeWork thành công trong một thoả thuận với giá trị lớn nhất cho đến nay tại Nam bán cầu về diện tích văn phòng cho thuê.

ĐỐI VỚI THỊ TRƯỜNG VIỆT NAM, ÔNG DỰ ĐỊNH SẼ CÓ CHIẾN LƯỢC NHƯ THẾ NÀO TRONG THỜI GIAN SẮP TỚI?

Chúng tôi thực sự hào hứng với những cơ hội mới mở ra tại Việt Nam để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng trong lĩnh vực khách sạn, du lịch và nghỉ dưỡng, mong rằng sẽ đưa trải nghiệm sang trọng và hình thức hợp tác phát triển thương hiệu lên một tầm cao mới. Việt Nam có cơ hội dẫn đầu trong kỷ nguyên mới về thương hiệu cao cấp, và chiến lược của chúng tôi sẽ giúp định vị các thương hiệu tiềm năng này để thị trường có một chuẩn mực mới về trải nghiệm đẳng cấp.

Mang kinh nghiệm từng hợp tác cùng Top 500 công ty trên thế giới để áp dụng vào các dự án mới, chúng tôi cam kết sẽ mang đến cho khách hàng những lợi ích tối đa thông qua giải pháp hoàn chỉnh, bao gồm chiến lược, sáng tạo và kích hoạt thương hiệu.

VỐN LÀ MỘT NGƯỜI LUÔN DÀNH TRỌN TÂM HUYẾT CHO NIỀM ĐAM MÊ CỦA MÌNH TRONG SUỐT BAO NĂM QUA VÀ PHẢI THƯỜNG XUYÊN DI CHUYỂN GIỮA VĂN PHÒNG TẠI ÚC VÀ VIỆT NAM, ÔNG ĐÃ SẮP XẾP QUỸ THỜI GIAN CỦA MÌNH NHƯ THẾ NÀO ĐỂ CÂN BẰNG CÔNG VIỆC VÀ CUỘC SỐNG CÁ NHÂN?

Tìm kiếm sự cân bằng với lịch trình dày đặc như thế quả thực không phải dễ dàng, nhưng điều quan trọng với tôi là phải làm sao để mọi thứ vẫn nằm trong quỹ đạo của nó. Tôi luôn muốn dành ra một chút thời gian từ lịch làm việc bận rộn của mình để có cơ hội “cảm nhận hơn là suy nghĩ”. Lý do bởi vì cảm xúc thường mang đến cho tôi những suy nghĩ thấu đáo và giúp tôi có những quyết định đúng đắn trong cả công việc và cuộc sống.

Đồng thời, những khoảng thời gian quý giá bên gia đình và bạn bè, tôi luôn giữ tâm trạng vui vẻ và thói quen tập thể dục thường xuyên cũng giúp tôi đảm bảo sự khỏe mạnh về thể lực và tinh thần. Thỉnh thoảng, nếu muốn tạm rời xa guồng quay công việc, tôi sẽ tìm đến golf hoặc trượt tuyết tại một trong những ngọn núi ngoạn mục nhất thế giới!

VỚI CƯƠNG VỊ LÀ NHÀ SÁNG LẬP VÀ GIÁM ĐỐC ĐIỀU HÀNH AGENCY NỔI TIẾNG THẾ GIỚI BRAND & CO., ÔNG NGHĨ NHỮNG KỸ NĂNG NÀO LÀ CẦN THIẾT CHO SỰ THÀNH CÔNG NHÀ LÃNH ĐẠO NGÀY NAY?

Tài sản quý giá nhất của mỗi công ty luôn là con người, và vì vậy tôi thấy một trong những vai trò quan trọng nhất của người lãnh đạo là tận tâm nuôi dưỡng đội ngũ của mình và sẵn sàng hỗ trợ khi cần thiết để họ có thể phát triển trong công việc. Sự cảm thông và lắng nghe sẽ giúp nhà lãnh đạo thấu hiểu được nhân viên và tạo động lực giúp họ phát triển tốt hơn. Do vậy, tôi luôn mở lòng tiếp nhận những chia sẻ của mọi thành viên Brand & Co. để họ làm tốt công việc vủa mình.

Tôi cũng tin rằng văn hóa công ty cũng đóng góp không nhỏ trong thành công của mỗi doanh nghiệp, vì thế tôn chỉ làm việc phải dựa trên sự chính trực, thành thật, cởi mở và tôn trọng. Và một khi bạn làm việc với niềm đam mê mãnh liệt, điều đó sẽ truyền lửa cho tất cả các thành viên giúp họ cống hiến hết mình trong công việc.

Cuối cùng, tôi nghĩ rằng một nhà lãnh đạo giỏi cũng cần có sự can đảm. Chúng ta đang sống trong thời đại của những thay đổi và để theo kịp những nhu cầu của thị trường đồng nghĩa với việc ta phải nhanh chóng đưa ra những quyết định thông minh và can đảm.

CHÚNG TÔI XIN CẢM ƠN ÔNG VỀ NHỮNG CHIA SẺ THÚ VỊ NÀY.

BẠN SẼ THÍCH

Doanh Nhân

CLB 100 TỶ USD
Những Quý Ông Trên Đỉnh Thế Giới

Hằng Nho
Doanh Nhân

JESSLYN TAN
Sống Trọn Những Đam Mê

Hằng Nho
Doanh Nhân

HUNTSTREET FOUNDERS
Vòng Đời Của Thế Giới Thời Trang

Hằng Nho
Nhà Thiết Kế

CEDRIC JACCARD
Rung Cảm Từ Trái Tim

Hằng Nho
Nhà Đầu Tư

COVID-19’S INFLUENCE BILLIONAIRES
Những Huy Hoàng Trong Cơn Đại Dịch

Hằng Nho

Xu hướng

Nhà cửa

XU HƯỚNG SÂN VƯỜN 2021
Hòa Mình Cùng Thiên Nhiên

Thảo Nguyên
Nhà cửa

XU HƯỚNG THIẾT KẾ 2021
Trọn Vẹn Một Mùa Yêu Thương

Hằng Nho
Văn Phòng

XU HƯỚNG VĂN PHÒNG 2021
Thi Vị Hóa Không Gian Làm Việc

Thảo Nguyên
Điểm đến

AMANSARA
Một Nét Hoài Niệm Về Đông Dương

Minh Quân
Điểm đến

BANYAN TREE
Vấn Vương Lòng Viễn Khách

Minh Quân
error: Content is protected !!