VUE HOTEL HOUHAI BEIJING
Chút Hoài Niệm Quá Khứ

Mỹ Hiền 13 tháng 05,2022

Vội vã băng qua những con đường sầm uất của Bắc Kinh, viễn khách chợt ngỡ ngàng khi đặt chân đến VUE Hotel Houhai Beijing. Được chuyển đổi từ tòa nhà lịch sử, khách sạn cao cấp rất đỗi yên bình này ẩn chứa nhiều điều bất ngờ cũng như sự tương phản thú vị.

N

hiệm vụ biến loạt các tòa nhà những năm 1950 thành một khách sạn thành phố hiện đại được giao cho Ministry of Design, studio thiết kế có trụ sở tại Singapore. Và, những gì họ đã thực hiện vượt quá mong đợi: tạo ra một trong những khách sạn thú vị nhất Bắc Kinh. Đội ngũ nhà thiết kế tài hoa đã tiếp cận dự án bằng sự thông minh và táo bạo, kiến tạo nét tương phản đáng kể về phong cách cùng tâm trạng giữa nội, ngoại thất. Điều này giúp phân biệt rõ ràng xu hướng nghệ thuật chiết trung của VUE Hotel.

Cụ thể, bảng màu xám than sẫm được chấm phá bởi sắc vàng, trong khi các khung rèm thêm phong phú bởi nhiều điều ngạc nhiên, như những chú thỏ cấu trúc màu hồng khổng lồ hoặc ghế màu vàng theo phong cách triều đại nhà Minh trong các phòng khách có hình dáng táo bạo. Tại Vue, các bộ phận khác nhau được cân bằng trong trạng thái vừa nhất quán vừa đối lập.

Được thiết kế theo phong cách xây dựng truyền thống Trung Hoa, nhưng 80 phòng và suite thật sự vượt ra ngoài ngôn ngữ cổ xưa hạn hẹp. Những bức tường gạch đặc trưng thế kỷ 20, hình khối được cắt gọt gọn gàng, dường như là sự pha trộn một cách hài hòa giữa ảnh hưởng của chủ nghĩa hiện đại và chủ nghĩa hậu hiện đại.

Nhiều suite sở hữu sân hiên riêng hoặc tầm nhìn thoáng rộng ra công viên hoặc mặt hồ phẳng lặng. Tuy nhiên, khung cảnh tuyệt đẹp không làm lu mờ đường nét táo bạo của các phòng cùng góc nhọn thuộc về các hồ nước nhỏ duyên dáng nằm trong vườn. Rõ ràng, khách sạn phản ánh di sản văn hóa địa phương nhưng lại được truyền tải với những ý tưởng cũng như khái niệm kỳ quặc mà các nhà thiết kế đã lồng vào trong sự hài hòa đến khó tin được lên kế hoạch cẩn thận.

Nằm cạnh hồ Houhai và công viên ở Yang Fang Hutong, trung tâm quận Tây Thành, khách sạn là cách tiếp cận thuận lợi nhất các hutong – một mớ hỗn độn những con hẻm hẹp và đường một chiều – về hướng đông Bắc Kinh. Khi chọn nơi đây làm chốn dừng chân, du khách có thể thoải mái vui chơi tại rooftop bar nhìn ra hồ, nhà hàng đặc trưng (được tái tạo trong một nhà kho cũ) phục vụ món tapas toàn cầu chịu ảnh hưởng của Tây Ban Nha, cũng như quán cà phê – bánh ngay trước hutong nhộn nhịp.

Ảnh: VUE Hotel

BẠN SẼ THÍCH

Căn Hộ

PEAK RESIDENCE
Rộng Cửa Chào Đón Những Cư Dân Năng Động

Deluxe Vietnam
Hotel & Resort

THE NEW STYLISH HOTELS
Những Thiên Đường Nghỉ Dưỡng Trong Mơ

Deluxe Vietnam
Thị Trường

SUPERCAR SKYSCRAPERS & RESIDENCES
Lăn Bánh Trên Đường Đua Bất Động Sản Siêu Sang

Deluxe Vietnam
Hotel & Resort

ELITE RESIDENCES ACROSS THE GLOBE
Thiên Đường Cho Giới Tinh Hoa

Deluxe Vietnam
Căn Hộ

PININFARINA DIECI
Chốn Về Hạnh Phúc Tròn Đầy

Deluxe Vietnam

Xu hướng

Nhà cửa

XU HƯỚNG SÂN VƯỜN 2021
Hòa Mình Cùng Thiên Nhiên

Thảo Nguyên
Nhà cửa

XU HƯỚNG THIẾT KẾ 2021
Trọn Vẹn Một Mùa Yêu Thương

Hằng Nho
Văn Phòng

XU HƯỚNG VĂN PHÒNG 2021
Thi Vị Hóa Không Gian Làm Việc

Thảo Nguyên
Điểm đến

AMANSARA
Một Nét Hoài Niệm Về Đông Dương

Minh Quân
Điểm đến

BANYAN TREE
Vấn Vương Lòng Viễn Khách

Minh Quân
error: Content is protected !!