TRANG HOÀNG CHO TỔ ẤM
Xu Hướng & Chất Liệu 2021

Hằng Nho 20 tháng 07,2021

Nói đến trang trí nội thất và nhà cửa, những năm về trước, chất liệu và màu sắc, từ đồ đan mây cho sân vườn, bát đĩa treo tường đến nội thất đã được lấy cảm hứng từ những vùng lạnh giá như Bắc Cực hay Scandinavia. Hiện tại, nếu bạn bỗng vẩn vơ nghĩ đến việc đổi mới nhà cửa thì đây là lúc bạn nên khám phá các xu hướng trang trí hàng đầu gần đây sẽ có khả năng lặp lại ở nhiều ngôi nhà trên khắp thế giới, và có thể trong chính tổ ấm yêu thương của bạn.

C

húng tôi đã được ba nhà thiết kế nội thất – Martyn Lawrence-Bullard, Young Huh và Beth Diana Smith – đưa ra dự đoán của họ về xu hướng trang trí mới nhất, đồng thời xin họ một số gợi ý dễ thực hiện để biến chúng thành những xu hướng riêng. Những xu hướng này đều trẻ trung, giàu cảm hứng và (may thay) không cần bạn phải đại tu tất cả các phòng.

MÀU XANH LÁ

Theo Martyn Lawrence-Bullard, nhà thiết kế nội thất lừng danh có một loạt khách hàng nổi tiếng như Kendall Jenner cho biết, màu xanh lá đang thịnh hành trở lại. Từ màu lá chanh đến màu ngọc lục bảo, xanh lá thích hợp cho cả ngôi nhà của bạn, dù là màu tường hay màu thảm. Nếu bạn không thích sử dụng nhiều màu sắc này thì Lawrence-Bullard có một gợi ý: “Hãy bổ sung những chiếc ly màu ngọc lục bảo tươi vui vào bộ đồ màu trắng quen thuộc của bạn, và bạn sẽ bất ngờ với điều mình trông thấy.”

CÁC MẪU IN HỌA TIẾT NHIỆT ĐỚI

Việc thiết kế nội thất lấy cảm hứng từ sàn catwalk không còn là điều gì bí mật. Và năm nay, ta đã thấy những thương hiệu nổi tiếng như Marc Jacobs, Prada và Emanuel Ungaro thử nghiệm với mọi cảm hứng lấy từ miền nhiệt đới. Theo Lawrence-Bullard, các mẫu in sẽ tiếp tục xuất hiện trên giấy dán tường và vải thiết kế. Nhưng đừng lo nếu bạn không thích những mẫu in hoa lòe loẹt. Anh gợi ý bạn sử dụng những chiếc gối mang họa tiết thời thượng. “Hãy luôn mua sofa trơn và biến đổi nó bằng những chiếc gối mới. Giống như mua quần áo, bạn có thể đổi mới nó bằng chiếc túi xách hay những đôi giày mới”.

KẾT HỢP CÁC VẬT LIỆU KHÁC

Lồng ghép kết hợp vào nội thất giúp nó mời gọi hơn, và ý tưởng kết hợp các chất liệu đang lên ngôi. “Kết hợp các chất liệu khác nhau, màu sắc, kết cấu thực sự rất quan trọng”, Lawrence-Bullard nói. “Ta đang thấy ngày càng nhiều kết cấu ở mọi dạng, từ chiếc bàn bằng đồng thau được chải đến những chiếc đèn, vải và giấy dán tường”. Một cách nhanh gọn để thử nghiệm xu hướng này là phủ một tấm len thô lên chiếc ghế da hoặc kết hợp các loại vải được sử dụng cho gối trang trí.

KẾT HỢP CẨM THẠCH VÀ ĐỒNG THAU

Young Huh, người được xem là một trong năm nhà thiết kế nội thất trẻ đang lên, tiên đoán rằng cẩm thạch và đồng thau sẽ tiếp tục thống trị. “Ta sẽ thấy xu hướng này ở cả nhà bếp và nhà tắm”, Huh giải thích. “Chính là sự kết hợp giữa thứ tự nhiên và sạch sẽ như cẩm thạch trắng với thứ công nghiệp, rắn chắc và có chút bóng bẩy như đồng thau”.

NHỮNG MẢNG HÌNH HỌC

Bạn nên tạo cho ngôi nhà của mình cảm giác được chăm chút, và một cách dễ dàng để làm điều đó là sử dụng các họa tiết. “Ta sẽ thấy những hình cải tiến gợi lên các nền văn hóa cổ, có thể là họa tiết châu Phi hoặc châu Á, nhưng chúng sẽ được hiện đại hóa”. Huh chia sẻ. Hãy nghĩ đến những đường nét đơn giản, những thiết kế hình học và những hình tam giác, nó sẽ tạo cho những ngôi nhà có một phong cách rất riêng.

NHỮNG SẮC MÀU LẶNG LẼ

Ý nghĩ những sắc màu táo bạo đang hiện diện đâu đó trong nhà khiến bạn cảm thấy có phần lo lắng? Đừng lo, những năm tới xu hướng chính là những màu sắc trung tính. “Trắng, be, xám, màu lông lạc đà và màu hồng nhạt đều là những màu cực kỳ thời thượng”, Huh cho biết.

NHỮNG CHIẾC ĐÈN ĐỘC, LẠ

Hãy coi đèn là phụ kiện cho căn nhà của bạn – đó là cách hoàn hảo để thể hiện gu thiết kế tinh tế và độc đáo của bạn. “Một chiếc đèn độc, lạ trông sẽ rất ấn tượng trong phòng ăn”. “Đó là không gian tuyệt vời để làm những điều lạ thường”. Ngoài ra, hãy cân nhắc tô điểm cho những chiếc bàn cạnh giường bằng thứ gì đó thật sự đáng nhớ.

ĐỒ NỘI THẤT THỦ CÔNG MỸ NGHỆ

Với nhà thiết kế nội thất ở New Jersey, Beth Diana Smith, năm mới sẽ chú trọng đồ nội thất thủ công mỹ nghệ. “Người ta sẽ trở lại với những món đồ nội thất đáng đầu tư hơn, chính là những món đồ nội thất được sản xuất chất lượng.”, Smith nói. Cô gợi ý ta tìm kiếm trong các tiệm đồ cổ, hay những cửa hiệu nổi tiếng có những món đồ giúp tăng thêm cá tính cho căn nhà của mình và dạo qua những thương hiệu như Ligne Roset, Roche Bobois, Armani Casa.

MÀU XÁM

Màu xám là sắc màu nổi bật trong nội thất sẽ tiếp tục thống trị. “Ta sẽ thấy những sắc thái màu xám khác nhau, rất nhiều xám và trắng, và xám trong những màu thẫm hơn, xám đen và xám chì”, Smith cho biết. Đó là sắc màu bổ sung cho cả bảng màu, từ màu đỏ táo bạo đến màu ngà dịu dàng.

ĐỒNG THAU

Smith hứa hẹn rằng đồng thau, loại kim loại sưởi ấm mọi không gian, sẽ trỗi dậy trong năm 2017. “Nó sẽ cổ điển hơn nhiều khi bổ sung cho các phong cách trang trí”, cô nói. “Tôi thích đồng thau ở đèn và các phụ kiện, dù đó là bình hoa, đèn bàn hay bát trang trí trong bếp”.

BẠN SẼ THÍCH

Trang trí

TOM DIXON & PROLICHT
Sự Diệu Kỳ Của Ánh Sáng

Hằng Nho
Trang trí

ILLAN
Nghệ Thuật Của Ánh Sáng

Hằng Nho
Điểm đến

CAPELLA HANOI
Khách Sạn Tốt Nhất Khu Vực Châu Á Thái Bình Dương

Minh Quân
Trang trí

WRANOVSKY
Thắp Lên Ánh Sáng Diệu Kỳ

Hằng Nho
Điểm đến

G TRAIN
Cung Điện Trên Đường Ray

Hằng Nho

Xu hướng

Nhà cửa

XU HƯỚNG SÂN VƯỜN 2021
Hòa Mình Cùng Thiên Nhiên

Thảo Nguyên
Nhà cửa

XU HƯỚNG THIẾT KẾ 2021
Trọn Vẹn Một Mùa Yêu Thương

Hằng Nho
Văn Phòng

XU HƯỚNG VĂN PHÒNG 2021
Thi Vị Hóa Không Gian Làm Việc

Thảo Nguyên
Điểm đến

AMANSARA
Một Nét Hoài Niệm Về Đông Dương

Minh Quân
Điểm đến

BANYAN TREE
Vấn Vương Lòng Viễn Khách

Minh Quân
error: Content is protected !!