SOTOGRANDE
Hoài Nhớ Thời Vàng Son

Hằng Nho 09 tháng 08,2021

Sotogrande là một điểm đến đẹp như mơ nằm dọc bên bờ biển Địa Trung Hải, Tây Ban Nha. Đây cũng là nơi tổ chức giải xe đua cổ Sotogrande Grand Prix vô cùng đặc biệt dành cho những người hâm mộ, và đích đến cũng là một điểm son du lịch ngay trên mảnh đất Tây Ban Nha – Andalusia.

G

iải đua xe cổ điển này bắt đầu từ năm 2008 với tên Zoute Grand Prix và được diễn ra tại Knokke-le-Zoute. Rất nhanh chóng, Zoute Grand Prix nhận được sự quan tâm rộng rãi nhờ khâu tổ chức kỹ lưỡng và công tác chăm sóc tận tình cho người tham gia. Nhằm giúp Grand Prix thêm phần hấp dẫn, ban tổ chức đã lên kế hoạch tìm một địa điểm khác để tạo sự mới mẻ. Ban đầu họ nghĩ đến Trung Đông, Dubai hay Qatar, những đất nước tập trung giới siêu giàu. Tuy nhiên, khí hậu nắng nóng và đường đua xuyên qua sa mạc rộng lớn không thể phù hợp với tiêu chí của giải. Chính vì lý do đó, họ quay lại châu Âu với những cung đường lãng mạn, và đồng thời, niềm đam mê với xe cổ ở châu Âu cũng mãnh liệt hơn nhiều.

Một vấn đề nan giải là Pháp, Ý hay Anh đều đang sở hữu giải đua với tiêu chí tương tự như Le Mans Classique, Mille Miglia, và Goodwood Festival of Speed. Thật tình cờ, họ phát hiện ra trên đường đua đến khu Andalusia ở Tây Ban Nha có vô số những cảnh đẹp và khu giải trí thích hợp với mục đích của tiêu chí giải đua như sân golf, công viên thiên nhiên, đồng thời tiết trời ở đây cũng hoàn toàn làm hài lòng ban tổ chức, và từ đó, Sotogrande Grand Prix 2017 ra đời.

Mỗi ngày, các tay đua sẽ vượt một chặng đường 300km với hai điểm dừng chân ở Seville và Cordoba.

Tại điểm xuất phát, chúng ta có thể được ngắm nhìn những mẫu xe tuyệt đẹp được sản xuất vào khoảng thời gian từ năm 1920 đến 1965 của Aston Martin, Porsche, Maserati và Fiat, bao gồm Maserati Spyder 1962, Aston Martin DB2 1952, DB5 1964, Mercedes 300SL, Porsche 356.

Bên lề giải đua, một số sự kiện đáng chú ý cũng đồng thời diễn ra, trong đó có Concours d’Elégance, địa điểm trưng bày những mẫu xe cổ điển đẹp nhất thế giới; triển lãm Sotogrande Top Marques với những mẫu xe mới nhất và cả Sotogrande GT Tour, một cuộc đua tốc độ nhỏ bên cạnh chặng đua chính.

BẠN SẼ THÍCH

Văn Phòng

INTERSTUHL
Splaces, Chắp Cánh Cho Những Ý Tưởng

Hằng Nho
Điểm đến

FOSTER + PARTNERS
Le Dôme, Lâu Đài Rượu Vang Trên Những Ngọn Đồi

Hằng Nho
Nhà cửa

MÁI NHÀ XANH
Cộng Hưởng Giá Trị Từ Thiên Nhiên

Hằng Nho
Điểm đến

CHAPEL BAR
Cocktail Cho Tâm Hồn

Hằng Nho
Trang trí

BOARD GAME
Thú Vui Tao Nhã Của Các Quý Ông

Hằng Nho

Xu hướng

Nhà cửa

XU HƯỚNG SÂN VƯỜN 2021
Hòa Mình Cùng Thiên Nhiên

Thảo Nguyên
Nhà cửa

XU HƯỚNG THIẾT KẾ 2021
Trọn Vẹn Một Mùa Yêu Thương

Hằng Nho
Văn Phòng

XU HƯỚNG VĂN PHÒNG 2021
Thi Vị Hóa Không Gian Làm Việc

Thảo Nguyên
Điểm đến

AMANSARA
Một Nét Hoài Niệm Về Đông Dương

Minh Quân
Điểm đến

BANYAN TREE
Vấn Vương Lòng Viễn Khách

Minh Quân
error: Content is protected !!