LOUIS VUITTON
BST Artycapucines 2021: Tinh Hoa Nghệ Thuật Đương Đại

Hằng Nho 13 tháng 10,2021
Ảnh: Louis Vuitton

Tiếp nối hành trình mang tinh hoa nghệ thuật thế giới vào những thiết kế của mình, Louis Vuitton chiêu mộ sáu cái tên huyền thoại làng nghệ thuật đương đại cho màn ra mắt chương 3 của bộ sưu tập Artycapucines.

A

rtycapucines 2021 là một triển lãm nghệ thuật đương đại  thu nhỏ đa chiều, đa sắc thái và đầy cảm xúc. Bộ sưu tập Louis Vuitton Artycapucines gồm sáu phiên bản, là sự quyện hòa hoàn hảo giữa tinh thần phiêu du, bí hiểm và màu sắc nghệ thuật đặc trưng của từng nghệ sĩ. Đặc biệt, mỗi thiết kếsẽ chỉ được phát hành với số lượng giới hạn 200 chiếc, dự báo một cuộc săn lùng sắp diễn ra trong cộng đồng yêu thời trang thế giới để sở hữu “gia tài nghệ thuật” này.

Ảnh: Louis Vuitton

ZENG FANZHI

Capucines qua lăng kính nghệ thuật của Zeng Fanzhi là một cuộc tái hiện công phu và chứa đựng cảm xúc. Là một người hâm mộ nhiệt thành của Vincent Van Gogh, người họa sĩ đến từ Vũ Hán đã mang loạt ảnh chân dung Van Gogh năm 2017 của anh vào thiết kế của Louis Vuitton. Loạt tranh là sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa phong cách cá nhân của  Zeng Fanzhi và nét vẽ của Van Gogh sĩ khi anh thể hiện các mẫu đường xoáy với kỹ thuật đặc trưng của cố họa sĩ người Hà Lan, thể hiện kỹ thuật sử dụng màu sắc và tầm nhìn nghệ thuật thượng thừa.

Ảnh: Louis Vuitton

Để thể hiện lại tác phẩm nghệ thuật này trên chất liệu da một cách hoàn mỹ và trọn vẹn nhất, ba nghệ nhân của Louis Vuitton đã dành ra đến 10 ngày liên tiếp, với hơn 42 màu chỉ, 700.000 mũi thêu thủ công tỉ mỉ. Tất cả đã tạo nên một tác phẩm nghệ thuật bất tử với vẻ phóng khoáng và trừu tượng – hai màu sắc đặc trưng đại diện cho Louis Vuitton và Zeng Fanzhi.

Ảnh: Louis Vuitton
Ảnh: Louis Vuitton

GREGOR HILDEBRANDT

Nhà nghệ thuật đương đại đến từ nước Đức mang tình yêu đĩa vinyl vào thiết kế của mình cùng kỹ thuật “rip off” độc bản để tạo nên một thiết kế dương bản, âm bản đối lập. Đúng như kỳ vọng, sản phẩm hoàn thiện hoàn mỹ đến bất ngờ với hiệu ứng tương phản màu sắc, tạo ấn tượng thị giác mạnh mẽ mà không một người yêu nghệ thuật nào có thể rời mắt. Cùng với đó là logo LV được chế tác từ đồng đen phủ trên da in lụa, tạo cảm giác sang trọng nhưng cũng không kém phần cá tính, nổi loạn.

Ảnh: Louis Vuitton
Ảnh: Thomas Lohr

DONNA HUANCA

“Tôi muốn những tác phẩm nghệ thuật của mình tạo ra một khoảnh khắc siêu thực tựa như ảo giác giữa đời thực” – cô gái gốc Chicago từng nói khi chia sẻ về hành trình khám phá nghệ thuật đa lĩnh vực của mình bao gồm hội họa, điêu khắc, âm nhạc và mùi hương. Đắm mình trong một dải màu xanh lơ mộng mơ, thiết kế Artycapucuc của cô khiến người ta phải mê mẩn với những bức tranh thêu tay đầy trí tưởng tượng, tựa như bước vào một miền không gian kỳ ảo. Đây là tác phẩm được sáng tạo dựa trên dựa trên hai bức tranh Cara de Fuego và Muyal Jol của Donna Huanca.

Ảnh: Louis Vuitton

Trải qua một quá trình phức tạp được thực hiện thủ công bởi các nghệ nhân của Louis Vuitton: đầu tiên là in 3D lên bề mặt da trắng, sau đó vận dụng ba kỹ thuật thêu thủ công phức tạp và cuối cùng là thực hiện vẽ tay trên những chi tiết thêu, đã tạo ra hiệu ứng phân lớp tựa như các nét cọ của nữ họa sỹ và chiều sâu cho bề mặt tác phẩm.

Ảnh: Thomas Lohr
Ảnh: Piotr Stoklosa

PAOLA PIVI

Artycapucines của Paola Pivi là màn tái hiện lại một tác phẩm huyền thoại trước đây của cô mô tả một con báo đang đi dạo giữa hàng chục cappuccinos. Thiết kế của nghệ sĩ đa phương tiện người Ý thể hiện cảm giác đa chiều với công nghệ làm da  phức tạp và được mạ vàng bằng lá vàng.

Ảnh: Louis Vuitton
Ảnh: Christophe Coenon
Ảnh: Piotr Stoklosa

HUANG YUXING

Màn thể hiện bức chân dung nổi bật của về phong cảnh kỳ ảo trên thiết kế  Artycapucines của Huang Yuxing đã thu hút sự chú ý của giới mộ điệu. Tác phẩm của anh là sự kết hợp của thiên nhiên tuyệt đỉnh: hồ và núi, sông và rừng, bình minh và hoàng hôn, thể hiện nét chuyển giao từ chủ nghĩa hiện thực biểu cảm của bức tranh Gongbi truyền thống của Trung Quốc, cộng hòa với nét chấm phá bằng các màu huỳnh quang mà anh gọi là “màu sắc của thế hệ”.

Ảnh: Louis Vuitton
Ảnh: Jin Jia Ji
Ảnh: Piotr Stoklosa

VIK MUNIZ

Thiết kế của Vik Muniz với kích cỡ BB ngập tràn cảm giác tươi vui, yêu đời với phối màu đặc sắc. Lấy cảm hứng từ loạt tác phẩm sắp đặt Quasi Tutto (2019) của anh, họa tiết của chiếc túi được thực hiện trên nền da trắng gồm 154 biểu tượng được sắp đặt ngẫu nhiên. Các kỹ thuật đặc biệt được vận dụng bao gồm dập nổi bằng máy in phun, dát bằng kỹ thuật marquetry trứ danh, kết hợp cùng với chất liệu di sản từ xưởng chế tác của Louis Vuitton.

Ảnh: Louis Vuitton
Ảnh: Louis Vuitton
Ảnh: Louis Vuitton
Ảnh: Victoria Hutchinson

BẠN SẼ THÍCH

Đồng hồ

FRANCK MULLER
Vanguard Rose Skeleton, Triệu Đóa Hoa Hồng

Hằng Nho
Trang phục

“LÊN ĐỒ” CHO NGÀY THU TRONG VEO

Hằng Nho
Phụ kiện

BOARD GAME
Thú Vui Tao Nhã Của Các Quý Ông

Hằng Nho
Trang phục

DIOR X SACAI
Tinh Hoa Từ Hai Nền Nghệ Thuật

Hằng Nho
Phụ kiện

LOUIS VUITTON
Les Extrait, Du Hành Trong Thế Giới Mùi Hương

Hằng Nho

Xu hướng

Nhà cửa

XU HƯỚNG SÂN VƯỜN 2021
Hòa Mình Cùng Thiên Nhiên

Thảo Nguyên
Nhà cửa

XU HƯỚNG THIẾT KẾ 2021
Trọn Vẹn Một Mùa Yêu Thương

Hằng Nho
Văn Phòng

XU HƯỚNG VĂN PHÒNG 2021
Thi Vị Hóa Không Gian Làm Việc

Thảo Nguyên
Điểm đến

AMANSARA
Một Nét Hoài Niệm Về Đông Dương

Minh Quân
Điểm đến

BANYAN TREE
Vấn Vương Lòng Viễn Khách

Minh Quân
error: Content is protected !!