IRIS VAN HERPEN
Phù Thủy Mới Của Làng Thời Trang

Hằng Nho 10 tháng 08,2021

“Bạn không cần phải cất cánh để vượt ra khỏi ranh giới của mình”, Iris van Herpen, từng chia sẻ. Cảm giác tự do mà nhà thiết kế người Hà Lan truyền tải trong bộ sưu tập Earthrise không hề giống với những lá cờ được vẫy lên vào Ngày Độc Lập của Mỹ. Đối với cựu vũ công này, tự do luôn gắn liền với chuyển động.

Van Herpen đã hợp tác với Domitille Kiger, nữ vận đông viên nhảy dù vô địch thế giới người Pháp, người mà Herpen tin rằng là vận động viên đầu tiên mặc thời trang cao cấp trong một buổi trình diễn trên không. Tuy nhiên, việc trở thành người đầu tiên không phải là tâm điểm của dự án này. Đối với Herpen, tất cả mọi thứ, bao gồm cách cô tiếp cận, vật liệu cô chọn và ý nghĩa ẩn đằng sau tác phẩm đều có nhiều lớp và nhiều thứ để giải thích.

Van Herpen luôn tự đặt câu hỏi về thời trang cao cấp và cho rằng kỹ thuật in 3D cũng có thể trở nên độc đáo như may thủ công. Cô thường xuyên hợp tác cùng những người làm ngoài ngành thời trang để mang lại những quan điểm mới cho lĩnh vực này.

Cô chọn vận động viên Kiger bởi vì: “Tôi nghĩ cô ấy là một nhân vật mang tính biểu tượng để thể hiện những phẩm chất phụ nữ mà tôi đang tìm kiếm. Đó là thực sự là sự tự do phiêu lưu và sức mạnh của việc bạn có thể vượt qua nỗi sợ hãi và thể hiện sự sáng tạo của mình. Từ đó, bạn có thể tiến xa trong việc vượt qua ranh giới của bản thân”.

Tạo ra chiếc váy cho Kiger là một cách để nhà thiết kế đẩy kỹ thuật và tầm nhìn của mình sang một chiều không gian mới. Cô đã có vô số những thử nghiệm và nhiều lần gặp sai sót, phần lớn trong số đó được tiến hành trong các đường hầm gió để nhảy dù trong nhà. Thách thức mà Van Herpen tự đặt ra là “kết hợp sự tinh tế của nghề thủ công và độ bền cực cao, cần thiết trong bước nhảy.

Bộ sưu tập bao gồm 18 chiếc váy với thiết kế tinh tế và bền bỉ, đồng thời thể hiện sự nữ tính nhưng không hề phô trương. Van Herpen tiếp tục hợp tác với Parley cho bộ sưu tập mùa này. Điều này đồng nghĩa với việc cô sẽ sử dụng nhiều vật dụng được làm từ nhựa tái chế. Nhà thiết kế cũng làm việc với một số nghệ sĩ, bao gồm James Merry cho thiết kế trang sức và Rogan Brown, người tạo ra các tác phẩm điêu khắc nhiều lớp được cắt bằng tay.

BẠN SẼ THÍCH

Đồng hồ

FRANCK MULLER
Vanguard Rose Skeleton, Triệu Đóa Hoa Hồng

Hằng Nho
Trang phục

“LÊN ĐỒ” CHO NGÀY THU TRONG VEO

Hằng Nho
Phụ kiện

BOARD GAME
Thú Vui Tao Nhã Của Các Quý Ông

Hằng Nho
Trang phục

DIOR X SACAI
Tinh Hoa Từ Hai Nền Nghệ Thuật

Hằng Nho
Phụ kiện

LOUIS VUITTON
Les Extrait, Du Hành Trong Thế Giới Mùi Hương

Hằng Nho

Xu hướng

Nhà cửa

XU HƯỚNG SÂN VƯỜN 2021
Hòa Mình Cùng Thiên Nhiên

Thảo Nguyên
Nhà cửa

XU HƯỚNG THIẾT KẾ 2021
Trọn Vẹn Một Mùa Yêu Thương

Hằng Nho
Văn Phòng

XU HƯỚNG VĂN PHÒNG 2021
Thi Vị Hóa Không Gian Làm Việc

Thảo Nguyên
Điểm đến

AMANSARA
Một Nét Hoài Niệm Về Đông Dương

Minh Quân
Điểm đến

BANYAN TREE
Vấn Vương Lòng Viễn Khách

Minh Quân
error: Content is protected !!