HERMÈS
Mở Ra Chiều Sâu Vũ Trụ

Hằng Nho 14 tháng 10,2021
Ảnh: Hermès

Lấy cảm hứng từ các siêu anh hùng trong truyện tranh Mỹ thế kỷ 20, Hermès đưa sáng tạo vượt bậc vào những mẫu đồng hồ phiên bản giới hạn mang tên Arceau Space Derby dưới nét vẽ tài hoa của họa sĩ truyện tranh người Pháp, ông Ugo Bienvenu.

A

rceau Space Derby là bộ sản phẩm gồm những chiếc đồng hồ mang hơi hướng của  “Sci-fi Pop Art” đặc biệt được chế tác bằng vàng trắng và điều khiển bởi bộ máy tự lên dây cót cơ học của nhà Hermès. Việc tái hiện lại chiếc khăn lụa Hermès Space Derby Scarf 90 nổi tiếng trong một bức tranh khoa học viễn tưởng được thu nhỏ trên mặt số đã vinh danh giá trị nguyên bản.

Ảnh: Claude Joray
Ảnh: David Marchon

Điểm nhấn quan trọng nhất của bộ sưu tập lần này nằm ở hai mẫu đồng hồ với kích cỡ mặt số tương ứng 38mm – với viền bezel đính kim cương và mặt số Opaline hồng – và kích cỡ 41mm với mặt số bằng đá thạch anh xanh. Màu sắc bổ sung cho mặt số bằng kính aventurine màu xanh lam, tạo ra một cái nhìn tinh vi nhưng độc đáo, thể hiện tinh thần của thương hiệu. Ngoài ra, theo thông tin từ nhà sản xuất cho biết, các mẫu Space Derby được sản xuất với số lượng cực kỳ hạn chế: 24 chiếc đối với mẫu 38mm và 12 chiếc đối với mẫu còn lại.

Ảnh: Claude Joray
Ảnh: David Marchon

Bộ sưu tập mang đậm đậm chất văn hóa đại chúng bởi lần này, Hermès đã cộng tác cùng ông Ugo Bienvenu, một họa sĩ truyện tranh người Pháp. Với cảm hứng từ truyện tranh Mỹ thế kỷ 20 cho trận derby giữa các vì sao của các siêu anh hùng và cuộc đua ngựa ly kỳ với tốc độ tối đa xuyên không gian và thời gian, bức tranh thu nhỏ trên mặt số của Arceau Space Derby đã tinh tế liên hệ cột mốc lịch sử bộ môn cưỡi ngựa lâu đời của Hermès – thương hiệu được thành lập ban đầu như một nhà sản xuất yên ngựa. Và điều đó cũng giải thích vì sao tác phẩm nghệ thuật mới được phác họa trên đồng hồ Arceau Space Derby mang tính biểu tượng cao đến như vậy.

Ảnh: Claude Joray
Ảnh: David Marchon

Tương tự như những chiếc đồng hồ Hermès khác được hoàn thiện với nghệ thuật vẽ tiểu họa với các lớp màu sắc được phủ lên một cách cẩn thận và tỉ bằng chính đôi tay  của các họa sĩ lành nghề chỉ với một cây cọ nhỏ. Cũng chính màu sắc tươi sáng của những kiệt tác nghệ thuật độc và lạ này đã thể hiện tinh thần của cảm hứng truyện tranh, khơi gợi mạnh mẽ nghệ thuật đại chúng thế kỷ 20. Điều đó nói lên rằng những cổ máy thời gian có mặt số được chế tác thủ công xuất sắc như vậy chắc chắn sẽ ngốn một khoản đầu tư của các tín đồ giới thượng lưu.

Ảnh: Hermès

BẠN SẼ THÍCH

Đồng hồ

FRANCK MULLER
Vanguard Rose Skeleton, Triệu Đóa Hoa Hồng

Hằng Nho
Trang phục

“LÊN ĐỒ” CHO NGÀY THU TRONG VEO

Hằng Nho
Phụ kiện

BOARD GAME
Thú Vui Tao Nhã Của Các Quý Ông

Hằng Nho
Trang phục

DIOR X SACAI
Tinh Hoa Từ Hai Nền Nghệ Thuật

Hằng Nho
Phụ kiện

LOUIS VUITTON
Les Extrait, Du Hành Trong Thế Giới Mùi Hương

Hằng Nho

Xu hướng

Nhà cửa

XU HƯỚNG SÂN VƯỜN 2021
Hòa Mình Cùng Thiên Nhiên

Thảo Nguyên
Nhà cửa

XU HƯỚNG THIẾT KẾ 2021
Trọn Vẹn Một Mùa Yêu Thương

Hằng Nho
Văn Phòng

XU HƯỚNG VĂN PHÒNG 2021
Thi Vị Hóa Không Gian Làm Việc

Thảo Nguyên
Điểm đến

AMANSARA
Một Nét Hoài Niệm Về Đông Dương

Minh Quân
Điểm đến

BANYAN TREE
Vấn Vương Lòng Viễn Khách

Minh Quân
error: Content is protected !!