PEARL LANE
Khúc Hòa Ca Của Đá Và Gỗ

Hằng Nho 22 tháng 09,2021
Ảnh: Simon Devitt

Mọc lên trên khu đất bậc thang ở Wanaka, New Zealand, ngôi nhà do Barry Condon thiết kế sở hữu mái dốc thấp cùng hiên sâu. Đặc biệt, giám đốc của Condon Scott Architects đã kết hợp đá và gỗ để mang đến cho không gian sống vẻ đẹp hiện đại mà mộc mạc.

Đ

ây là mái ấm của đôi vợ chồng năng động, yêu thích các hoạt động ngoài trời, khát khao một không gian sống mộc mạc, nơi họ có thể thoải mái chào đón con cháu đến thăm. Hòa hợp với cảnh quan núi cao và đậm chất thôn quê, ngôi nhà phần lớn cấu thành từ đá phiến, kim loại, gỗ tuyết tùng, thêm ấn tượng bởi các tấm lợp thép kết cấu lộ ra ngoài.

Ảnh: Simon Devitt
Ảnh: Simon Devitt

Tầng trên với các bậc thang dẫn xuống sân cũng kết nối cùng các không gian bên trong và sân nhỏ. Vị kiến trúc sư chia sẻ: “Các tấm chắn bằng gỗ trượt là một nét độc đáo và đặc biệt của sân nhỏ. Nó mang tới cảm giác trong nhà/ngoài trời với khu vườn trong nhà và các tấm chắn có thể mở được. Trong khi đó, mái che cho phép khoảng sân trở thành một ‘căn phòng’”. Cửa kính trượt kết nối sân nhỏ, nơi có lò sưởi, BBQ, quầy lounge và khu vực ăn uống, với nội thất điểm tô ngôi nhà.

Các cửa sổ thông tầng xung quanh ranh giới của phòng khách cho phép ánh sáng tự nhiên lọc qua trung tâm ngôi nhà. Các khu vực sinh hoạt chung đều có quy hoạch mở đồng thời được bố trí hợp lý để tận dụng lợi thế của quang cảnh núi non cùng hồ nước ở phía xa.

Màu sắc cũng như kết cấu trầm của bảng màu nội thất và vật liệu ngoại thất tự nhiên được sử dụng trong toàn bộ ngôi nhà cung cấp một phông nền phong phú. Bằng nhãn quan tinh tế, nhà thiết kế tạo dựng nên không gian ngoài trời nhiều nhất có thể, trong khi vẫn đảm bảo sự ấm áp khi trời chuyển mình sang đông.

Ảnh: Simon Devitt

BẠN SẼ THÍCH

Kiến Trúc

BIOPHILIA
Hòa Mình Vào Không Gian Xanh

Hằng Nho
Nội thất

BỀ MẶT SIÊU BÓNG
Tăng Chiều Sâu Qua Điểm Nhìn Không Gian

Hằng Nho
Kiến Trúc

SNØHETTA
“Siêu” Nội Thất – Khi Tuyệt Tác Nâng Tầm Ý Tưởng

Hằng Nho
Kiến Trúc

CHRISTO VÀ JEANNE-CLAUDE
Phép Màu Trên Khải Hoàn Môn

Hằng Nho
Kiến Trúc

AMPIA VISTA RETREAT
Bình Yên Bên Biển Xanh

Hằng Nho

Xu hướng

Nhà cửa

XU HƯỚNG SÂN VƯỜN 2021
Hòa Mình Cùng Thiên Nhiên

Thảo Nguyên
Nhà cửa

XU HƯỚNG THIẾT KẾ 2021
Trọn Vẹn Một Mùa Yêu Thương

Hằng Nho
Văn Phòng

XU HƯỚNG VĂN PHÒNG 2021
Thi Vị Hóa Không Gian Làm Việc

Thảo Nguyên
Điểm đến

AMANSARA
Một Nét Hoài Niệm Về Đông Dương

Minh Quân
Điểm đến

BANYAN TREE
Vấn Vương Lòng Viễn Khách

Minh Quân
error: Content is protected !!